Theo dõi lịch sử của Sakita Kotaro Asaba, một bác sĩ đã góp phần hỗ trợ Việt Nam

Gốc

Theo dõi lịch sử của Sakita Kotaro Asaba, một bác sĩ đã góp phần hỗ trợ Việt Nam

Sinh ra ở làng Higashi-Asaba, là thành phố Fukuroi ngày nay, Asaba Sakitataro. Khi tôi mở một bệnh viện ở thành phố Odawara, tỉnh Kanagawa, tôi đã gặp ban Boi Chow, lãnh đạo phong trào độc lập Việt Nam. Sakitaro đã hỗ trợ các hoạt động của họ, nhưng chết vì bệnh ở tuổi trẻ 43 năm sau khi ban rời Nhật bản. Khi biết được cái chết của ông, ban đã xây dựng một tượng đài trong đền thờ Bồ tát sakitaro để bày tỏ lòng biết ơn của ông. Tại nhà tưởng niệm Kondo gần đó, các vật liệu về hai người đang trưng bày.

Đài tưởng niệm asaba Sakitaro


Năm 1917, lãnh đạo phong trào độc lập Việt Nam, Ban Boi Chow, đã đến Nhật bản một lần nữa để hoàn trả lòng nhân từ của Sakita Kotaro Asaba, người đã từng cứu ông.
Tuy nhiên, kể từ Sakitaro đã qua đời, năm sau đó, trong sự hợp tác với người dân quê nhà Sakiyotaro của làng Higashi-Asaba, ông đã thành lập "Đài tưởng niệm Asaba Sakitaro" trong đền Changlin, một ngôi đền Bồ tát.
Tinh thần kết nối giữa Việt Nam và Nhật bản vẫn đang được bàn giao.


"Chữ viết tắt của tượng đài"
Chúng tôi viếng thăm Nhật bản vì Việt Nam ở trong một tình huống khó khăn.
Ông sakita cảm với chúng tôi và sẽ giúp chúng tôi miễn phí.
Ông Sakita là một người đàn ông rất tốt tôn trọng công lý và giúp các yếu.
Tuy nhiên, không có Sakita bây giờ.
Làm thế nào chúng ta nên kháng cáo đến và cho người mà chúng tôi cảm thấy bây giờ?


Tháng 11 năm 2018, hoàng đế và hoàng hậu Nhật bản đã đến thăm "tượng đài Kimiki-năm Asaba Sakitaro" như một chuyến đi riêng. Tại Việt Nam năm 2017, ông bị ấn tượng bởi sự trao đổi giữa Sakiyo Asaba và ban, và yêu cầu ông đến thăm đền thờ Heldinji.

【 Chùa changlin-ji 】 Thông tin vị trí


Bảo tàng lịch sử và văn hóa thành phố Fukuroi

Bảo tàng lịch sử và văn hóa thành phố Fukuroi nằm cách khoảng 2 km về phía bắc của tỉnh lộ 257 từ đền Heldorinji.
Bảo tàng địa phương, bảo tàng tưởng niệm Kondo, và công viên tưởng niệm Asaba nằm tiếp giáp với bảo tàng, và lịch sử trao đổi với Việt Nam, bao gồm cả hai người, và những người có quan hệ với thành phố Fukuroi, và các tài liệu được mở cửa cho công chúng.


【 Bảo tàng văn hóa và lịch sử thành phố Fukuroi 】 Thông tin vị trí