【 Báo cáo du lịch Shizuoka dành cho người nước ngoài 】 Ăn Soba luộc mà bạn nhấn mình trong một ngôi nhà riêng tư cũ

Gốc

【 Báo cáo du lịch Shizuoka dành cho người nước ngoài 】 Ăn Soba luộc mà bạn nhấn mình trong một ngôi nhà riêng tư cũ

Soba là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật bản. Bột kiều mạch được làm từ bột kiều mạch. Có một cơ sở tại Izunokuni City, nơi bạn có thể trải nghiệm làm mì soba của chính mình. Tôi có kinh nghiệm nó trong một ngôi nhà tư nhân cũ ở Nhật bản bao quanh bởi thiên nhiên.

Tôi có kinh nghiệm!

Tong Duke quang

Sinh tại Việt Nam.
Ông là sinh viên năm học đầu tiên tại trường tin học của trường Shizuoka, năm thứ ba tại Nhật bản. Sở thích của tôi là đi du lịch, chơi thể thao, và nhiếp ảnh. Soba thường được ăn tại các bữa ăn của trường. Đây là kinh nghiệm đầu tiên của tôi về làm cho Soba.


Làm mì soba bằng kneading, kéo dài, gấp, và cắt bột


Thời gian này, chúng tôi đã có một kinh nghiệm làm cho Soba tại Daini Zuisen-Go trong Izunokuni City. Làm soba được thực hiện trong một ngôi nhà cũ Nhật bản cũ trong cơ sở. Trước hết, tôi nghe một lời giải thích về Soba. Soba là một cây trồng đến Nhật bản từ Trung Quốc. Nó dường như đã được truyền đến Nhật Bản khoảng 1300 năm trước đây trong thời kỳ Nara, nhưng tôi đã được dạy về lịch sử của sự xuất hiện của mỳ soba mỏng như hiện tại từ thời kỳ Edo. Tôi cũng ngạc nhiên khi thấy sự lây lan của Crepes châu Âu (galettes) sử dụng bột kiều mạch.


Tiếp theo, trong cuộc biểu tình, tôi xay bột kiều mạch với một cối xay đá. Nếu bạn đặt một số lượng nhỏ trái cây kiều mạch trong lỗ của cối xay đá và xoay tay cầm, vỏ kiều mạch và bột trái cây đi ra thông qua khoảng cách của các cối xay đá. Ngay cả ở Việt Nam, tôi đã thường thấy các nhà máy đá, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đã sử dụng chúng bản thân mình.


Bởi vì các cối xay đá đã được nặng, nó đã được khó khăn để biến nó nếu tôi không đặt quyền lực đầu tiên. Tôi biến nó một chút, nhưng bột kiều mạch mà đến ra được chỉ là một chút. Tôi nghĩ rằng làm cho bột kiều mạch với một cối xay đá mà tôi quay bằng tay là một công việc mà đã rất nhiều thời gian và quyền lực. Tôi nghĩ rằng các cửa hàng Soba trong thời xưa là nghiêm trọng.


Bột mỳ soba 100% được gọi là mì soba juwari. Người ta nói rằng 28 Soba (hachi) Soba của bột kiều mạch 8 so với bột mì 2 là dòng chính để ăn tại cửa hàng Soba. Trong kinh nghiệm làm Soba ở đây, chúng tôi làm cho 28 Soba bằng cách sử dụng bột kiều mạch từ Hokkaido phát triển hữu cơ.
Các bột kiều mạch áp dụng cho sàng đã trở thành mềm và ánh sáng, và khi tôi ngửi nó, nó mùi giống như một quả.
Sau đó, bột cũng được sifted, và hai loại bột được trộn lẫn tốt, do đó, nó được trộn để nó chà nhẹ nhàng bằng tay.


Tiếp theo, chúng ta sẽ làm một nhiệm vụ được gọi là "chuyển nước". Chia thành nhiều lần, thêm nước từng chút một, và trộn đều với bột. Bột từng phần cứng lại và trở nên có hình dạng giống như một quả Snowball tròn. Trong khi nghiền công chúng và những người gắn liền với các ngón tay, nó là triệt để đầy độ ẩm. Khi tôi lần đầu tiên chạm vào bột, các hạt cảm thấy tốt và lạnh. Nó được dễ dàng để hiểu sự khác biệt trong cảm giác của bột và tinh bột mà tôi đã sử dụng bản thân mình.


Sau đó, thêm nhiều nước và cuộn giữa các ngón tay của bạn để bạn không đè bẹp các khối, và cuối cùng làm cho chúng thành các khối tròn lớn. Bột mà vẫn còn gắn liền với nồi kneading được thu thập với nhau, và bột được đặt lại với nhau đã được xếp vào phía trước, và nó nhào trong khi nhấn nó mạnh mẽ về phía trước với các cọ của bàn tay. Tôi đặt rất nhiều nỗ lực vào nó, do đó, bàn tay của tôi là một chút mệt mỏi.


Tôi đặt bột kiều mạch nhào cho một vài phút trên một ban noshi, nhẹ nhàng nghiền nát nó bằng phẳng với các cọ của bàn tay của tôi, lây lan nó ra, và làm cho nó thành một hình dạng tròn. Sau đó, làm cho nó mỏng hơn với một quầy bar mì.


Khi nó trở nên mỏng đến mức độ nào đó, quấn nó xung quanh thanh mì và cuộn nhẹ nhàng trên bảng noshi. Để làm cho nó vuông, chúng ta lặp lại nhiệm vụ này bằng cách thay đổi phía trước, lưng, trái, và bên phải, và đưa ra các góc của bốn góc.


Các công việc khó khăn nhất là để mỏng và cắt


Tiếp theo, bột đã được trải ra, và trong khi làm cho nó một hình vuông, độ dày cũng đồng đều, vì vậy tôi kéo dài nó thinly đến khoảng 1mm. Tôi nghĩ đây là giai đoạn khó khăn nhất. Nó khá khó khăn để mở rộng từ hình dạng tròn của vải để hình vuông. Nếu bạn đặt quá nhiều nỗ lực để lây lan bột cùng một lúc, xung quanh sẽ phá vỡ và rách, vì vậy tôi từ từ kéo dài nó ra với sự chăm sóc. Tôi xin lỗi mà tôi thất bại một chút và nó đã không biến thành một hình vuông đẹp.


Sau khi làm loãng bột, gấp bột trong khi hỗ trợ nó với một thanh noshi. Gấp một nửa từ phía trước ra sau, và sau đó gấp phía dài trong ba. Tôi đã lo lắng không để phá vỡ hình dạng trước khi cắt.


Trước khi thực sự cắt bột, tôi chỉ luyện tập với bột trên thớt, và sau đó cắt Soba. Sau khi cắt, chia nó một chút và đặt nó vào một thùng chứa. Tôi cắt Soba nhiều hơn và nhiều hơn nữa với sự tự tin.


Tôi nghĩ rằng nó là dễ dàng, nhưng khi tôi kiểm tra các Soba cắt cẩn thận, độ dày là khác nhau. Đó là khó khăn để cắt nó thinly với chiều rộng tương tự.


Người ta nói rằng nhiều người trong số những kinh nghiệm làm cho soba được lên đến quá trình cắt, nhưng ở đây bạn cũng có thể làm quá trình sôi của mình. Trong nước sôi, nới lỏng các món mì kiều mạch. Khi nước nóng là về để thổi ra, đun sôi nó trong khoảng 2 phút trong khi thêm nước. Sau 2 phút, tôi đã lấy ra một chai và nếm thử nó, và xác nhận độ cứng và powderiness của mì. Tôi đã nói rằng nó sẽ được an toàn để đun sôi và làm mềm nhiều hơn một chút, nhưng tôi nghĩ rằng nó là ngon hơn đến mức mà nó không phải là quá khó và không quá mềm.


Khi đun sôi, nâng nó và rửa ngay lập tức với nước chảy. Điều này là để lấy chất nhờn của bề mặt. Sau đó, đặt nó trong nước đá lạnh và thắt chặt các kiều mạch. Kết quả là, kết cấu đi ra ở phía bên.


Cuối cùng, cắt nước từ giếng kiều mạch, và khi nó được xếp chồng lên, nó đã sẵn sàng. Về cơ bản, tôi nếm lạnh Soba, nhưng nó đã rất lạnh vào ngày này, vì vậy tôi đã có một súp ấm đặc biệt chuẩn bị. Cả hai đều ngon.


Tôi grated các cải ngựa hữu cơ phát triển và làm cho nó thành một gia vị "". Tôi grated wasabi lần đầu tiên, nhưng nó đã rất thú vị. So với wasabi, mà thường được ăn tại quay vòng sushi và wasabi mua tại siêu thị, màu của wasabi này là mỏng hơn, và không chỉ có Hotness mà còn ngọt. Bạn có thể đặt nó trong súp Soba, nhưng khi tôi đặt nó trực tiếp trên Soba và ăn nó, tôi cảm thấy ngọt ngào và nó không phải là rất cay.
Sau khi tôi đã hoàn thành Soba ăn, tôi đặt Soba nước nóng "Soba nước nóng" trong súp Soba và uống nó, nhưng tôi có thể cảm thấy sự ngọt ngào của Soba cũng ở đây.


Tòa nhà nơi bạn có kinh nghiệm làm Soba (nhà riêng cũ) đã được chuyển từ tỉnh Niigata và là quê hương của một nông dân từ thời Edo. Có bốn tòa nhà trong tổng số trong công viên, và tôi đã rất ấn tượng rằng ngôi nhà được xây dựng khoảng 200 năm trước đã được trái trong hình thức hoàn hảo của nó.


Ngoài ra còn có một tòa nhà trưng bày các thiết bị nông nghiệp cũ của Nhật bản, và chúng tôi đã có thể nhìn thấy bên trong. Ngoài ra còn có phòng trà với thảm trải chiếu tatami.
Bởi vì nó là mùa đông, nó đã được lạnh, ngay cả khi nó bước vào tòa nhà mà không có sưởi ấm, và tôi nghĩ rằng người Nhật cũ đã có thể chịu đựng nó tốt.


Các cửa hàng trong công viên bán rau trồng trên trang trại của các cơ sở và các loại thực phẩm và gia vị làm từ nguyên liệu có phát triển.
Ngoài ra còn có phòng ăn phục vụ đồ ăn nhẹ. Ở đây, tôi nghe nói rằng homemade mềm phục vụ kem đó là đặc biệt về các thành phần là phổ biến, vì vậy tôi ăn nó. Tôi cảm thấy vị ngọt ban đầu của sữa rất mềm và ánh sáng, và nó đã rất ngon.


Ấn tượng

Kể từ khi tôi đến Nhật bản ba năm trước đây, tôi đã có cơ hội để trải nghiệm trà và thư pháp, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào một kinh nghiệm làm cho Soba.
Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng bạn đã đo nhiệt độ của bột kiều mạch và bột mì trước. Tôi nghĩ rằng nó rất tinh tế để nghe thấy rằng kết thúc của Soba thay đổi tùy thuộc vào mùa, nhiệt độ của Phòng, và nhiệt độ cơ thể của người đánh bại Soba mặc dù nó đã nói rằng nhiệt độ của nước đã được thay đổi để nước lạnh và nước ấm và điều chỉnh nó để làm cho nó dễ dàng để kết nối hai loại bột bởi nhiệt độ. Hashimoto-San, người đã dạy tôi, đã được làm cho Soba trong khoảng 10 năm, nhưng ông vẫn còn làm Soba làm trong khi làm rất nhiều nghiên cứu để ông có thể làm cho Soba ngon hơn.
Soba hoàn thành không được so sánh với Soba mà tôi thường ăn trong quán cà phê của trường. Đó là kết hợp tốt nhất với vị đắng của hành lá và vị ngọt của wasabi.
Ngoài ra, điều này "Daini Zuisen-Go" được trồng với nhiều loại hoa, chẳng hạn như hoa anh đào và Azaleas. Từ mùa xuân đến mùa thu, bạn có thể nhìn thấy hoa và lá mùa thu theo mùa, vì vậy tôi muốn trở lại vào thời gian đó.


Thông tin

●Tên cơ sở/Daini Zuisen-Go
●Địa chỉ/Ukibashi, Izunokuni 1606-2
●Điện thoại/0558-79-1118
●Giờ mở cửa: 9:00 a.m. đến 4:00 p.m.
●Trải nghiệm giờ làm việc của Lễ tân: 10:00 sáng (120 phút)
●Đóng cửa vào thứ tư
●Phí vào cổng/miễn phí. Phí kinh nghiệm làm Soba 2200 yên (1100 yên cho học sinh tiểu học trở xuống)

※Mì soba thực hiện trong kinh nghiệm không thể được luộc và ăn tại chỗ và đưa về nhà.
※Các ứng dụng cho trải nghiệm sẽ được chấp nhận từ hai người. Trong trường hợp của một nhóm, nó là một kinh nghiệm chia thành hai hoặc ba người cho một bát kneading.

[Daini Zuisen-đi] Thông tin tại chỗ là ở đây.