【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Ăn mì kiều mạch luộc mà bạn nhấn mình trong một ngôi nhà tư nhân cũ.

Gốc

【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Ăn mì kiều mạch luộc mà bạn nhấn mình trong một ngôi nhà tư nhân cũ.

Một trong những món ăn điển hình nhất của ẩm thực Nhật bản là Soba. Bột kiều mạch với bột mì là nguyên liệu thô. Có một cơ sở ở Izu thành phố nơi bạn có thể trải nghiệm mì kiều mạch của chính mình. Tôi có kinh nghiệm nó trong một ngôi nhà tư nhân Nhật bản cũ bao quanh bởi thiên nhiên.

Tôi đã có kinh nghiệm!

TONG DUY QUANG

Sinh tại Việt Nam.
Ông là một sinh viên năm đầu tiên tại khoa tin học của trường Shizuoka. Tôi thích đi du lịch, thể thao và nhiếp ảnh. Mì kiều mạch thường được ăn ở trường. Đây là kinh nghiệm đầu tiên của tôi về làm cho Soba.


Knead ing bột, kéo dài, gấp, cắt mì kiều mạch


Lần đầu tiên tôi có một kinh nghiệm Soba-đập là "Daijin Mizuizumigo" ở Izu no Kuni City. Trong ngôi nhà cũ của Nhật bản trong cơ sở, mì soba được chơi. Trước hết, tôi nghe những lời giải thích của mì kiều mạch. Mì kiều mạch là một cây trồng đã đến từ Trung Quốc đến Nhật bản. Nó đã được giới thiệu đến Nhật bản trong thời kỳ Nara khoảng 1.300 năm trước, nhưng họ cũng đã học về lịch sử của thời kỳ Edo, khi mì của mì mỏng, chẳng hạn như ngày nay, xuất hiện. Tôi cũng ngạc nhiên khi thấy sự lây lan của Crepes châu Âu (galettes) sử dụng bột kiều mạch.


Tiếp theo, trong cuộc biểu tình, tôi mặt đất bột kiều mạch với một cối xay đá. Khi quả của một số lượng nhỏ được đặt vào lỗ của cối xay đá và xử lý được bật, vỏ và bột của phía bên đi ra từ khoảng cách của các cối xay đá. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều nhà máy đá tại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên tôi sử dụng chúng bản thân mình.


Bởi vì các cối xay đá đã được nặng, nó đã được khó khăn để biến nó nếu tôi không đặt quyền lực đầu tiên. Tôi quay nó chỉ một chút, nhưng bột kiều mạch mà đến ra được chỉ là một chút. Tôi nghĩ rằng đó là một công việc mà đã có rất nhiều thời gian và quyền lực để làm cho bột kiều mạch với một cối xay đá mà tôi quay bằng tay. Tôi nghĩ rằng các cửa hàng Soba trong thời xưa là nghiêm trọng.


Mì kiều mạch được gọi là mỳ soba 10%. Người ta nói rằng nơi chính để ăn bột mì soba là 28 (chi) Soba của 8 so với bột 2 để ăn tại một cửa hàng Soba. Trong kinh nghiệm làm Soba ở đây, chúng tôi làm cho 28 mì kiều mạch sử dụng bột kiều mạch từ Hokkaido phát triển hữu cơ.
Các bột mì soba trên sàng đã trở thành mềm mại và ánh sáng, và khi tôi ngửi nó, nó mùi như Walnut.
Sau đó, bột được sifted, và hai loại bột được trộn lẫn tốt, và nó được trộn nhẹ nhàng bằng tay.


Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước quay. Chia chúng thành nhiều lần, thêm một chút nước và trộn đều với bột. Bột từng dần cứng lại, và nó trở thành hình dạng như một quả Snowball tròn. Toàn bộ điều được làm đầy với độ ẩm, nghiền khối và những thứ dính vào ngón tay của bạn. Khi tôi lần đầu tiên chạm vào bột, tôi cảm thấy các hạt được tốt và lạnh. Nó được dễ dàng để hiểu sự khác biệt của cảm giác với bột và tinh bột vv mà tôi đã sử dụng bởi bản thân mình.


Sau đó, thêm nhiều nước và cuộn giữa các ngón tay của bạn để bạn không đè bẹp các khối, và cuối cùng làm cho một lượng lớn vòng. Bột vẫn còn gắn liền với các bát kneading được thu thập với nhau, và bột được gấp lại ở phía trước, và nó đẩy mạnh mẽ về phía trước với những cọ của bàn tay. Tôi đặt rất nhiều nỗ lực vào nó, vì vậy tôi đã hơi mệt mỏi.


Tôi đặt bột kiều mạch nhào trên một tấm cho một vài phút, và sau đó nhẹ nhàng nghiền nát nó với cọ của bàn tay của tôi và lây lan nó ra trong một hình dạng tròn. Sau đó, làm cho nó thậm chí còn mỏng hơn với thanh mì.


Khi nó trở nên mỏng đến mức độ nào đó, quấn nó xung quanh thanh mì và cuộn nhẹ nhàng trên tấm trên cùng. Để làm cho nó vuông, thay đổi phía trước, trở lại, phải, bên, và lặp lại nhiệm vụ này, và đưa ra các góc của bốn góc.


Phần khó nhất là công việc mỏng và xắt nhỏ


Tiếp theo, bột đã được trải ra, và nó Thind đến khoảng 1mm để độ dày cũng đồng đều trong khi làm cho nó vuông. Tôi nghĩ đây là giai đoạn khó khăn nhất. Nó khá khó khăn để mở rộng từ hình dạng tròn của vải để hình vuông. Tôi từ từ mở rộng nó với sự chăm sóc bởi vì chu vi sẽ được xé rách và nếu tôi đặt quá nhiều nỗ lực để đưa bột trong một lúc căng. Tôi xin lỗi vì tôi thất bại một chút và không có được một hình vuông sạch sẽ.


Khi bột mì soba là mỏng, gấp bột trong khi hỗ trợ nó với một cây gậy. Gấp một nửa từ phía trước để phía sau, và gấp phía dài trong ba. Tôi đã lo lắng không để phá vỡ hình dạng trước khi tôi cắt nó.


Tôi chỉ luyện tập bột trên thớt trước khi cắt bột, và sau đó cắt mì kiều mạch. Sau khi cắt, chia nó một chút và đặt nó vào một thùng chứa. Tôi cắt mặt của tôi với sự tự tin.


Tôi nghĩ rằng nó là dễ dàng, nhưng khi tôi kiểm tra các Soba cắt, độ dày là khác nhau. Đó là khó khăn để cắt nó trong cùng một chiều rộng và thinly.


Nhiều người trong số những kinh nghiệm làm soba là đến quá trình cắt, nhưng bạn có thể đun sôi công việc mình ở đây. Trong nước sôi, đặt mì kiều mạch trong khi thư giãn. Khi nước nóng là về để thổi, thêm nước và đun sôi nó trong khoảng hai phút. Sau hai phút, tôi đã lấy ra một và lấy mẫu nó để kiểm tra độ cứng và powderiness của mì. Tôi đã nói rằng nó sẽ được okay để đun sôi nó nhiều hơn một chút và làm cho nó mềm mại, nhưng tôi nghĩ rằng nó là tốt hơn để được không quá khó và không quá mềm.


Khi đun sôi, hãy nâng nó bằng nước và rửa ngay lập tức. Điều này là để lấy wetness của bề mặt. Sau đó, đặt nó trong nước đá lạnh và thắt chặt các món mì kiều mạch. Kết quả là, kết cấu đi ra gần.


Cuối cùng, cắt nước từ phía bên vững chắc, và khi nó xếp chồng lên, nó được hoàn tất. Về cơ bản, tôi nếm mì lạnh kiều mạch, nhưng nó đã rất lạnh vào ngày này, vì vậy tôi cũng đã có một súp ấm đặc biệt. Cả hai đều ngon.


Tôi grated các wasabi hữu cơ và làm cho nó một "hương vị thuốc". Tôi grated wasabi lần đầu tiên, nhưng nó đã rất thú vị. So với wasabi, mà tôi thường ăn tại Sushi và chất tẩy rửa mua tại siêu thị, màu của wasabi này là mỏng hơn nhiều, không chỉ cay mà còn ngọt. Nó là tốt để đặt nó trong mì kiều mạch, nhưng khi tôi đặt nó trực tiếp ở bên và ăn nó, tôi cảm thấy ngọt ngào, và nó không phải là quá cay.
Sau khi tôi đã hoàn thành ăn Soba, tôi uống súp Soba với Soba luộc và tôi uống nó, nhưng ở đây tôi có thể cảm thấy sự ngọt ngào của mì kiều mạch.


Tòa nhà (nhà riêng cũ) có kinh nghiệm Soba-đập là một ngôi nhà nông trại trong thời kỳ Edo đã được dời từ tỉnh Niigata. Có bốn tòa nhà trong công viên trong tổng số, và tôi đã rất ấn tượng rằng ngôi nhà được xây dựng khoảng 200 năm trước đã được trái trong hình dạng hoàn hảo.


Có một tòa nhà trưng bày các thiết bị nông nghiệp cũ của Nhật bản, vì vậy tôi đã được phép tham gia một tour du lịch của khu vực. Ngoài ra còn có phòng trà với thảm trải chiếu tatami.
Bởi vì nó là mùa đông, nó đã được lạnh, ngay cả khi tôi bước vào tòa nhà mà không có sưởi ấm, và tôi nghĩ rằng Nhật bản cũ đã có thể chịu đựng tốt.


Tại các cửa hàng trong công viên, thực phẩm và gia vị được làm từ rau trồng trên trang trại của cơ sở và nguyên liệu hữu cơ đã được bán.
Ngoài ra còn có phòng ăn phục vụ đồ ăn nhẹ. Ở đây, tôi nghe nói rằng kem tự làm mềm, mà là đặc biệt về thành phần, là phổ biến, vì vậy tôi đã cố gắng để ăn nó. Tôi cảm thấy vị ngọt đã được rất mềm và ánh sáng ban đầu sữa, và đã rất ngon.


Ấn tượng

Kể từ khi tôi đến Nhật bản ba năm trước đây, tôi đã có cơ hội để trải nghiệm trà và thư pháp, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đã tham gia vào kinh nghiệm Soba-đập.
Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiệt độ của bột kiều mạch và bột mì được đo trước. Người ta nghe nói rằng sự kết thúc của mì kiều mạch thay đổi theo nhiệt độ của mùa, nhiệt độ của Phòng, và nhiệt độ của người đình công kiều mạch, mặc dù nó có khả năng thay đổi nhiệt độ của nước vào nước lạnh và nước ấm để làm cho nó dễ dàng để kết nối hai loại bột bởi nhiệt độ, Tôi nghĩ rằng nó là rất tinh tế. Ông Hashimoto, người đã dạy tôi, đã được chơi Soba cho khoảng mười năm nay, nhưng ông vẫn còn làm rất nhiều nghiên cứu để làm cho mì soba ngon hơn.
Soba đã hoàn thành không được so sánh với Soba mà tôi thường ăn trong quán cà phê trường học. Nó là tốt nhất, kết hợp với sự cay đắng của tỏi tây và vị ngọt của wasabi.
Ngoài ra, điều này "Ohnitazusengo" được trồng với nhiều hoa khác nhau như hoa anh đào và Azaleas. Từ mùa xuân đến mùa thu, bạn có thể nhìn thấy hoa và lá mùa thu theo mùa, vì vậy tôi muốn trở lại vào thời gian đó.


Thông tin

●Tên cơ sở/Daijin Mizuizumigo
●Địa chỉ: 1606-2 Ukibashi, Izunokuni City
●Điện thoại/0558-79-1118
●Giờ mở cửa: 9:00-16:00
●Thời gian tiếp nhận kinh nghiệm: 10:00-(120 phút)
●Đóng cửa vào thứ tư
●Nhập học miễn phí. Phí kinh nghiệm cắt bằng Soba 2.200 yên (1.100 yên cho học sinh tiểu học trở xuống)

※Bạn không thể đun sôi mì kiều mạch bạn đã nhấn tại chỗ và đưa họ về nhà.
※Ứng dụng cho các kinh nghiệm được chấp nhận bởi hai người. Trong trường hợp của một nhóm, nó là một kinh nghiệm của chia hai hoặc ba người thành một bát.

【 Daijin Mizusengo 】 Bấm vào đây để biết thông tin vị trí