【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Thách thức vải truyền thống "Katsufu dệt" của thành phố lâu đài

Gốc

【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Thách thức vải truyền thống "Katsufu dệt" của thành phố lâu đài

Sản phẩm đặc biệt của Kakegawa, Katsufu. Các thủ công nổi tiếng, Katsurafu được đặc trưng bởi ánh và sức mạnh tuyệt đẹp của nó, và cũng được sử dụng như một sự lừa gạt của samurai trong thời kỳ Edo. Tại Katsurafu Orimoto lâu đời, được thành lập vào năm thứ ba của Meiji ở Kakegawa Castle Town, chúng tôi có kinh nghiệm dệt katsurafu bằng cách sử dụng truyền thống Looms.

Tôi đã có kinh nghiệm!

Ông Smyrnawillawan Tipatandung

Một 22 tuổi từ Traja, Indonesia. Ông là sinh viên năm đầu tiên tại khoa quản trị kinh doanh, đại học Shizuoka Sangyo. Activesự tham gia trong trao đổi quốc tế. Tôi đặc biệt quan tâm đến nền văn hóa khác nhau và muốn đi đến các bộ phận khác nhau của Nhật bản.


Cây nho và rễ, thực vật mà không có nơi nào để được vứt bỏ,


Kinh nghiệm của katsurafu dệt là "Kotakeya Kawade Kokichi Shoten" của Teori Katsufu ở Kakegawa City. Lâu đài Kakegawa nổi tiếng với lâu đài, cách ga JR Kakegawa chỉ 10 phút đi bộ. Kotakeya Kawade Yukiyoshi Shoten cũng ở gần lâu đài. Ở phía trước của cửa hàng là một dấu hiệu lớn cho biết "Katsufu".


Nó là loom này để xem ngay lập tức sau khi vào cửa hàng. Đây là một trong đó các kvine với một chiều rộng ngắn đã được dệt, và một máy khác với một chiều rộng rộng đã được xếp hàng. Thay đổi dệt để phù hợp với sản phẩm hoàn thành. Ở phía sau, cũng có một máy dệt có thể dệt một chiều rộng rộng hơn của katsufu trên phòng kiểu Nhật bản.


Trong cửa hàng, có những mặt hàng nhỏ như đế lót ly được làm từ katsufu đầy màu sắc, túi xách, ví tiền xu, và trục treo. Có ánh trên bề mặt và nó là đẹp.


Kinh nghiệm của Katsurafu dệt bắt đầu với việc lắng nghe một lời giải thích của Katsufu. Trong khi xem video, chồng của bạn giải thích lịch sử của Katsurafu từ quá khứ đến hiện tại và thủ tục lấy sợi ra khỏi cây nho.
Trong những ngày tuổi, có một truyền thuyết rằng người đã được đào tạo bên cạnh của thác nước trong núi Kakegawa tìm thấy sợi của cây nho đã bị đập bởi nước thác và được tiếp xúc với màu trắng, và dạy người trong vùng đất này như thế nào để lấy chất xơ, quá.
Các bức tường được trang trí với những bông hoa nhân tạo. Điều thực sự có vẻ là một chút lớn hơn. Nó phát triển tự nhiên ở phía bên đường, các ngân hàng của sông, và núi, và gốc làm cho nó vào bột xung đột và nó làm cho nó thực phẩm.


Sau khi đun sôi nó trong một ấm, da Rots trong hai ngày và chỉ có các sợi của các nội dung được lấy ra. Bởi vì rất nhiều nước được sử dụng cho các quá trình này, nó hoạt động bên sông. Nó được rửa sạch, sấy khô, và nước mắt vào một sợi mịn.
Độ dày của thread dường như thay đổi tùy thuộc vào những gì chúng tôi AVING. Tôi buộc nhiều chủ đề rách và quấn chúng thành các chủ đề dài, và đặt chúng lại với nhau để tôi có thể sử dụng chúng trong khung dệt. Điều này được gọi là "xung đột". Tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng nó đã một thời gian dài để làm cho thread của cây nho.


Sau khi xem video, chúng tôi cho thấy họ Kama rằng samurai được sử dụng để mặc. Nó giống như quần, nhưng nó còn. Bởi vì Katsufu đã mạnh mẽ và có một ánh lụa giống như, người lớn cũng mặc nó.
Tại Kakegawa, samurai mua katsufu bán tại một cửa hàng ở thị trấn lâu đài như một quà lưu niệm.


Có những dấu hiệu trong các cửa hàng đã được thực hiện trong thời kỳ Edo khoảng 300 năm trước. Nó được viết trong ký tự Trung Quốc trong bảng, và "Kuzuno" được viết bằng hiragana ở mặt sau. Sau đó, đã có một tuổi khi nó được đọc, và bây giờ tôi đọc "chất thải Fu". Khi tôi thấy dấu hiệu này, tôi đã rất ngạc nhiên rằng lá thư "không" là khác nhau từ hiragana được sử dụng trong quá khứ và bây giờ.


Tôi cũng cho thấy họ một hình ảnh khoảng 100 năm trước. Đó là một công việc của người phụ nữ để làm cho sợi của cây nho, và người phụ nữ trong nhà dường như đã làm việc cùng nhau từ bà ngoại đến một con gái trẻ.


Ngồi trên loom và dệt katsurafu


Trước khi chúng tôi đã có một kinh nghiệm với Looms, chúng tôi sử dụng sợi để tạo ra một cuộc xung đột. Các "xung đột", nơi cuối của thread chỉ xuất hiện trên một mặt dường như được hoàn thành gọn gàng khi tôi làm cho nó vào vải dệt vì nút là nhỏ và cuối của thread là phải đối mặt với cùng một hướng.
Chồng tôi từ từ dạy tôi, vì vậy tôi đã có thể làm điều đó một lần. Nó được dễ dàng hơn tôi nghĩ.


Nó là một kinh nghiệm trong loom cuối cùng. Khi tôi thực sự ngồi xuống và dệt, tôi cảm thấy rằng nó đã được dễ dàng để làm việc. Tôi nghĩ rằng đó là bởi vì nó là một công cụ đã được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể sử dụng nó một cách tự do, tôi muốn làm những gì tôi muốn. Khung dệt như vậy cũng có tại Indonesia bản địa của họ, nhưng thread và dệt được sử dụng là khác nhau.


Dệt là dễ dàng bởi vì dệt được lặp lại. Các thread của cây nho được thông qua giữa hai warps bông được thông qua trước. Tôi cảm thấy một chút lạnh khi tôi chạm vào thread. Điều này là do các chủ đề là ướt. Tôi đã một chút lo lắng rằng nó sẽ cắt sớm, nhưng tôi đã thuyên giảm để được cho biết rằng tôi nên buộc nó và dệt nó một lần nữa khi nó hết hạn.
Lý do để làm ướt cây nho và dệt là sức mạnh tăng lên, và nó trở thành một miếng vải mạnh. Tôi càng dệt "Hi" trong hình dạng của một con tàu với các sợi của cây nho, các thú vị hơn nó đã trở thành.


Có một bàn đạp ở chân của máy dệt, và mỗi lần thread là luồng, nó bước ở bên phải, bên trái, và trật tự. Sau đó, trên cùng và dưới cùng của dọc được thay thế. Khi bạn bước trên bàn đạp, bạn có thể nhấn với một tonton các bộ phận của một máy dệt được gọi là "oisa", và nơi các cây nho thông qua các dọc ở phía trước. Chúng tôi sẽ lặp lại điều này. Nếu bạn nhấn nó một chút mạnh mẽ, bạn không thể có được một khoảng cách trong nếp nhăn và hoàn thành nó sạch.


Phần dệt trông giống như một bức ảnh. Khi tôi chạm vào một phần đã trở thành vải, nó đã được một chút khó khăn. Các chủ đề trước khi dệt được ướt, nhưng độ ẩm dường như đi ra và trở nên mạnh mẽ. Không giống như bông và lụa, chủ đề của Katsura là một công ty liên lạc với một công ty không giống như bông và lụa.
Những phút tìm kiếm bởi kinh nghiệm, bạn có thể hoàn thành coaster trong khoảng một tuần. Người gần như có vẻ đến để nhấc cửa hàng, nhưng gửi nó đến nhà trong trường hợp khoảng cách. Tôi mong nhận được nó.


Ấn tượng

Trải qua sản xuất dệt Katsurafu, đã được thực hiện tại Nhật bản trong 800 năm, là một trong những kinh nghiệm có giá trị đối với tôi. Tôi đã không bao giờ được sử dụng một máy dệt tay trước, vì vậy tôi đã thử nó cho lần đầu tiên. Lúc đầu, nó đã được khó khăn, nhưng khi chúng tôi dệt nó, nó càng trở nên thú vị hơn. Bởi tất cả các phương tiện, tôi muốn dệt tay katsurafu một lần nữa. Thời gian này, tôi muốn làm các cuộc xung đột làm nếu có thể từ đầu.


●Tên cơ sở: Kotakeya Kawade Yukiyoshi Shoten
●Địa chỉ: 7-3, Jinto-cho, Kakegawa City
●ĐT/0537-24-2021
●Điện thoại/0537-22-1685
●Giờ mở cửa: 10:00-17:00 (mất khoảng 1 giờ, cần đặt trước ít nhất 1 tuần bằng điện thoại hoặc Fax)
●Đóng cửa/ngày lễ bất thường
●Phí kinh nghiệm: 3000 yên, bưu chính