[Báo cáo du lịch Shizuoka cho người nước ngoài] Làm muối từ nước biển! Trải nghiệm làm muối kiểu cũ

Bản gốc ()

[Báo cáo du lịch Shizuoka cho người nước ngoài] Làm muối từ nước biển! Trải nghiệm làm muối kiểu cũ

Toda, Thành phố Numazu, một thị trấn ven biển nơi núi Phú Sĩ có thể được nhìn thấy trên Vịnh Suruga, có một lịch sử lâu dài làm muối, và bạn có thể trải nghiệm làm muối quý bằng cách nấu nó bằng củi. Tôi đã thử nó trong khi được dạy bởi các bà mẹ địa phương.

Tôi đã trải nghiệm nó!

Ông Xie Ai-soo
Sinh ra ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ông là một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Shizuoka và thuộc về một hội thảo về kinh tế phát triển. Tôi chủ yếu nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô ở các nước đang phát triển. Tôi thích đất đai giàu có hơn trong tự nhiên hơn trong thành phố.


Ghé thăm một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động ở thị trấn Toda, nổi tiếng với cá biển sâu


Nơi để trải nghiệm làm muối là Toda, thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka. Lần này, tôi đi bằng xe hơi từ ga Shuzenji của đường sắt Izu Hakone. Đó là thời tiết mưa theo thời gian vào ngày này, nhưng tôi có thể nhìn thấy ngôi làng từ đèo Toda, nơi tôi nghỉ ngơi trên đường. Thật không may, tôi chỉ có thể nhìn thấy một phần của núi Phú Sĩ, nhưng tôi có thể nhìn thấy Mũi Mihama ở Toda. Đây là một làng chài nhỏ, nhưng cũng có một bãi biển, và người nước ngoài đôi khi đến để tham quan.


Tôi đến Toda Shio-no-go. Bức ảnh là một bảng hiệu được đặt ở phía trước của cửa hàng. Ở Toda, có một lịch sử làm muối trong một thời gian dài, và nó được ghi nhận rằng khoảng 1500 năm trước, muối Toda đã được trình bày để điều trị bệnh của Hoàng đế Yasuyasu. Năm 1995, Toda Shio-no-go được thành lập để làm cho thị trấn hồi sinh với muối, nhưng vì không có tài liệu về làm muối, phải mất bốn năm để xem việc làm muối của cả nước, và thông qua thử nghiệm và sai sót, phải mất bốn năm để làm muối theo phương pháp truyền thống của thời kỳ Edo, trong đó nước biển được đun sôi trong ấm đun nước và muối.


Trước khi tôi trải nghiệm nó, tôi đã được giải thích về việc làm muối. Tôi đã nghe nói rằng muối, đó là điều cần thiết cho nấu ăn hàng ngày, được thực hiện thông qua các quá trình như lọc, bay hơi, bắn, và loại bỏ các chất nước ngoài trong các nhà máy, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đã nhìn thấy muối thủ công. Nó là cần thiết để lấy nước từ biển, bay hơi, và khô như sản xuất muối trong nhà máy, và tôi nghĩ rằng nó có thể nói rằng nó là một phiên bản đơn giản của muối nhà máy.


Nó là một củi được đặt bên cạnh nhà máy muối. Để muối thành phẩm không có mùi, tôi sử dụng một hỗn hợp không có mùi ngay cả khi tôi đốt nó. Khi tôi nghĩ về mùi, tôi cảm thấy sự chú ý đến từng chi tiết của người dân Nhật Bản.


Lượng nước biển được sử dụng trong một ngày là khoảng 700 lít, và muối có thể được đun sôi và nước bốc hơi là 14 đến 15 kg. Chủ tịch của Toda Shiokai thực hiện bảy chuyến đi khứ hồi giữa cảng và vịnh Suruga để hút nước biển hai hoặc ba lần một tháng. Nơi dòng chảy Kuroshio rất giàu chất dinh dưỡng, và bởi vì nó rút ra từ độ sâu 20 m, có thể lấy nước biển sạch. Nó trở thành một muối đẹp và ngon.


Ngọn lửa được làm bằng củi, và muối bắt đầu.

Cuối cùng tôi đã bắt đầu kinh nghiệm làm muối. Nước biển được đổ vào ấm đun nước với một vòi từ bể màu cam ở phía sau bức ảnh. Đặt củi dưới ấm đun nước, đốt lửa và giữ cho nước biển sôi. Ấm đun nước được làm bằng tấm sắt được sử dụng bởi tàu và có khả năng chống muối, nhưng nó vẫn phải được thay thế hai năm một lần.


Khi nước biển được đun sôi, muối tích tụ ở phía dưới được đun sôi bằng lưới. Bởi vì muối vẫn chứa độ ẩm, nó là cần thiết để có sức mạnh của cánh tay để hoàn thành nó. Nó nặng đến bất ngờ (cười). Muối ở đầu slee mịn, nhưng nó dần dần trở nên ẩm ướt. Sau này có nhiều hương vị hơn, và cuối cùng, nó dường như trộn tất cả các muối và làm cho nó thậm chí.


Khi độ ẩm giảm, muối dính vào ấm đun nước, vì vậy nó trở nên ít có khả năng đi ra. Người mẹ đang làm việc ở phía bên kia của ấm đun nước nhanh chóng ăn muối với kỹ thuật lành nghề.


Muối được thu thập trên đầu trang của vải lanh và để ráo nước. Độ ẩm xuất hiện vào thời điểm này được gọi là "Yinger". Khi nó khô, các tinh thể muối như tuyết có thể được nhìn thấy tỏa sáng rực rỡ. Bằng cách này, nếu bạn đặt nó lên giường trong khoảng một tuần, muối sẽ trưởng thành và hương vị sẽ tăng lên. Muối mới làm cũng cảm thấy một chút ngọt ngào.


Khi muối khô, các bà mẹ tự tay loại bỏ các tạp chất. Muối thu được không thực sự chứa tạp chất. Tôi nghĩ rằng đó là tuyệt vời nhất bởi vì tôi đã phải làm việc kiên nhẫn.


Muối Toda được làm bởi các bà mẹ cũng được sử dụng làm nguyên liệu như đồ ngọt, yokan và hồng, và cũng được bán làm quà lưu niệm ở đây. Để nếm thử vị ngon của muối Toda, người ta nói rằng onigiri chỉ được kẹp với muối gọi là "msobi muối" là tốt.


Ấn tượng

Thông qua kinh nghiệm làm muối này, tôi đã có thể hiểu được sự khó khăn và thú vị của việc làm muối. Tôi hoàn toàn hiểu được lịch sử làm muối, sự khôn ngoan của người dân Nhật Bản, và niềm vui thực sự của sản xuất Nhật Bản. Thời gian này, tôi muốn đi ra ngoài vào mùa tắm biển.


Thông tin (máy tính)

●Tên cơ sở/ NPO Toda Shio-no-no-ken
●Địa chỉ nhà:Toda 3705-4, Thành phố Numazu
●Điện thoại: 0558-94-5138
●Thời gian tiếp nhận trải nghiệm: 11:00 - 14:00 (Thời gian trải nghiệm khoảng 40 phút, yêu cầu đặt trước ít nhất 1 tuần)
●Đóng cửa vào thứ Tư và thời tiết xấu
●Phí trải nghiệm: 400 yên
※Mang theo một bàn tay quân sự, tay áo dài và quần dài. Sử dụng lửa, vì vậy hãy cẩn thận.

[NPO Toda Shio không có Hiệp hội] Thông tin tại chỗ là ở đây.