【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Làm muối từ nước biển! Kinh nghiệm làm muối cũ

Gốc

【 Báo cáo du lịch Shizuoka của người nước ngoài 】 Làm muối từ nước biển! Kinh nghiệm làm muối cũ

Toda, một thị trấn ven biển với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ trên Vịnh Suruga, có một lịch sử lâu dài của muối, và bạn có thể trải nghiệm làm cho muối quý bằng cách nấu ăn bằng củi và scooping lên muối. Tôi đã thử nó trong khi được giảng dạy bởi các bà mẹ địa phương.

Tôi đã có kinh nghiệm!

Ông Shaaisou
Sinh tại Sơn Đông, Trung Quốc. Ông là một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Shizuoka và thuộc về một hội thảo về kinh tế phát triển. Ông chủ yếu nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô ở các nước đang phát triển. Tôi thích đất tự nhiên hơn thành phố.


Tham quan một công ty hoạt động tại thị trấn Toda, nơi cá biển sâu nổi tiếng


Toda, thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, là nơi để trải nghiệm việc làm muối. Thời gian này, tôi đã đi bằng xe hơi từ ga Shuzenji của Izu Hakone đường sắt. Trời mưa đôi khi vào ngày này, nhưng chúng ta có thể thấy ngôi làng từ đèo Toda, mà đã nghỉ ngơi trên đường. Thật không may, tôi chỉ có thể nhìn thấy một phần của núi Phú Sĩ, nhưng tôi có thể nhìn thấy Cape Mihama trong Toda. Đây là một làng chài nhỏ, nhưng có một bãi biển, và có vẻ như là người nước ngoài cũng đi vào tham quan thỉnh thoảng.


Tôi đến Toda Shio No-Kai. Các hình ảnh là một bảng dấu hiệu ở phía trước của cửa hàng. Toda có một lịch sử lâu dài về làm muối, và một hồ sơ về muối của Toda đã được hiến tặng để điều trị bệnh tật của Thiên hoàng Yasuyasu khoảng 1.500 năm trước. Để làm cho một thị trấn với muối, Heisei 7, "Toda muối Hiệp hội" được thành lập, nhưng không có văn học về làm muối, vì vậy bạn có thể quan sát muối làm cho trên toàn quốc, thông qua thử và sai, Phải mất bốn năm để tạo ra muối trong thời kỳ Edo truyền thống, trong đó nước biển được đun sôi trong một ấm và muối được thu thập.


Trước khi tôi có kinh nghiệm nó, tôi đã được yêu cầu để giải thích làm thế nào để làm cho muối. Tôi đã nghe nói rằng muối, đó là điều cần thiết để nấu ăn, được thực hiện thông qua các quá trình như lọc, bốc hơi, bắn, và loại bỏ các vấn đề nước ngoài trong các nhà máy, nhưng tôi đã không bao giờ nhìn thấy bất kỳ muối Handmade. Như với sản xuất muối trong các nhà máy, nó là cần thiết để lấy nước, bốc hơi, và khô từ biển, và tôi nghĩ rằng nó có thể nói rằng nó là một phiên bản đơn giản của muối được thực hiện trong nhà xưởng.


Đó là củi được đặt bên cạnh các cối xay muối. Tôi sử dụng Cypress mà không đi ra ngay cả khi tôi ghi nó để mùi không dính vào muối đã hoàn thành. Tôi cảm thấy sự chú ý của người dân Nhật bản ở nơi mà tôi nghĩ về mùi.


Nước biển được sử dụng mỗi ngày là khoảng 700 lít, và muối có thể đun sôi nó xuống và bay hơi là 14-15 kg. Chủ tịch của Shiokai Toda nói rằng ông đi bảy lần một tháng ngoài khơi bờ biển của Vịnh Suruga và cảng để vẽ nước biển. Nơi mà các dòng thủy triều Kuroshio dồi dào trong các chất dinh dưỡng, và bởi vì nó rút ra từ độ sâu của nước 20m, nó có thể đi nước biển sạch. Nó trở thành một muối đẹp và ngon.


Bắt đầu làm muối bằng cách đốt củi.

Cuối cùng tôi đã bắt đầu kinh nghiệm làm muối. Đổ nước biển vào bình đun với vòi từ bể màu cam ở mặt sau của ảnh. Đặt củi dưới ấm và tiếp tục đốt nước biển. Ấm đun nước được làm bằng tấm sắt được sử dụng trên tàu và mạnh mẽ cho muối, nhưng vẫn còn, có vẻ như phải được trao đổi một lần mỗi hai năm.


Khi nước biển được đun sôi xuống, muối tích tụ ở phía dưới là scooped lên với mạng. Muối vẫn còn chứa độ ẩm, do đó, nó có sức mạnh của cánh tay để scoop nó lên. Đó là đáng ngạc nhiên nặng. Muối vào đầu muỗng là mịn, nhưng nó dần trở nên ẩm. Phần còn lại của trận đấu là ngon hơn, và cuối cùng tất cả các muối được trộn lẫn và thậm chí.


Khi độ ẩm trở nên thấp, muối bị mắc kẹt vào ấm đun nước, làm cho nó khó khăn để loại bỏ nó. Người mẹ đang làm việc ở phía bên kia của ấm đun nước một cách nhanh chóng muỗng lên muối với một kỹ thuật có tay nghề cao.


Muối scooped được thu thập trên đầu trang của bộ khăn trải giường và để ráo nước. Độ ẩm đi ra tại thời gian này được gọi là "tinge". Khi nó khô, các bông tuyết có thể được nhìn thấy lấp lánh. Nếu bạn đặt nó vào giường trong khoảng một tuần, muối sẽ trưởng thành và hương vị sẽ tăng lên. Muối Lye tươi cảm thấy ngọt ngào một chút.


Khi muối khô, các bà mẹ tự loại bỏ các tạp chất. Không có tạp chất trong muối kết quả. Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất vì tôi đã phải làm việc kiên nhẫn.


Muối Toda làm từ các bà mẹ cũng được sử dụng trong các nguyên liệu như bánh kẹo, khoai lang và kẹo, và được bán như một quà lưu niệm ở đây. Để thưởng thức hương vị của muối Toda, có vẻ như là "sushi muối", onigiri nắm chỉ bằng muối là tốt.


Ấn tượng

Thông qua kinh nghiệm này làm muối, tôi nhận ra khó khăn như thế nào để làm cho muối. Tôi hoàn toàn hiểu được lịch sử của việc làm muối, sự khôn ngoan của người dân Nhật bản, và hộp thực sự của sản xuất Nhật bản. Lần này, tôi muốn đi ra ngoài cho mùa bơi.


Thông tin

●Tên cơ sở: Toda Shionokai
●Địa chỉ: 3705-4 Toda, Numazu City
●ĐT/0558-94-5138
●Trải nghiệm giờ làm việc của Lễ tân: 11:00-14:00 (thời gian dùng thử khoảng 40 phút, đặt trước ít nhất 1 tuần)
●Closed/thứ tư, thời tiết xấu
●Phí thử: 400 yên
※Mang theo tay quân sự, tay áo dài và quần dài. Sử dụng lửa, vì vậy hãy cẩn thận.

【 Toda Shionokai 】 Bấm vào đây để biết thông tin vị trí