[Báo cáo du lịch Shizuoka cho người nước ngoài] Trải nghiệm hái trà ở cơ sở Makinohara, Shizuoka!

Bản gốc ()

[Báo cáo du lịch Shizuoka cho người nước ngoài] Trải nghiệm hái trà ở cơ sở Makinohara, Shizuoka!

Tỉnh Shizuoka là một trong những địa phương sản xuất chè hàng đầu Nhật Bản, chiếm 40% sản lượng chè của Nhật Bản. Trong số đó, khoảng 5000 ha chè được trồng trên Makinohara Estate được cho là lớn nhất ở Nhật Bản. Một trong những khu vực phổ biến nhất trong bất động sản Makinohara là kinh nghiệm hái trà, mà thực sự thu hoạch lá trà. Ông Tosa và Writer W, một sinh viên quốc tế, thách thức tôi.

Tôi đã có kinh nghiệm

Ông Sou Ajo
Sinh ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sinh viên theo học tại phòng thí nghiệm Đại học Shizuoka từ tháng 4 năm 2016. Tận hưởng cuộc sống ở Shizuoka, nơi bạn có thể nhìn thấy biển, không nhìn thấy tại địa phương.

Khởi hành từ thành phố Shizuoka đến thành phố Makinohara!

Thời gian này chúng ta sẽ Grinpia Makinohara, một công viên chủ đề cho trà và sức khỏe trong một khu vườn cây trà lớn trên Makinohara Động sản.
Nó là khoảng 7 phút từ Tona Makinohara IC và gần núi Phú Sĩ Shizuoka Sân bay, và gần đây đã trở nên phổ biến với khách hàng nước ngoài.

Trải nghiệm hái chè trong khu vực trồng trà lớn

Sân thượng Makinohara, nơi có đầy đủ các cây trà được sắp xếp ở mức eo, rõ ràng trong ngày, và bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ khi thời tiết đẹp. Trong "Grinpia Makinohara", người ta nói rằng mùa được điều chỉnh và trồng trọt để bạn có thể trải nghiệm hái trà vào cuối tháng 4 và đầu tháng 10.


Khi bạn trải nghiệm hái trà, chúng tôi khuyên bạn nên thuê trang phục hái trà (cho thuê trang phục trà-con gái 500 yên). Chỉ dành cho phụ nữ trưởng thành, số lượng quần áo hạn chế, yêu cầu đặt trước.) Bạn có thể mặc một bộ kimono của rơm, một vành đai màu vàng, một phía trước màu đỏ treo, một ánh sáng màu xanh trở lại, một trái phiếu chân, và một trang phục đầy màu sắc và đẹp.
※Ngoài ra còn có một loại miễn phí mà chỉ có nam giới và trẻ em mặc.


Chúng tôi đã đi đến cánh đồng trà và bắt đầu hái trà ngay lập tức!
Lá trà được gọi là "một lõi hai lá" và chọn chồi ở trên cùng và một phần của hai lá dưới nó. Bởi vì nó có thể được chọn dễ dàng bằng tay, quyền lực là không cần thiết. Hãy thử thách trong khi thưởng thức cảm giác và hương thơm của cây trà và lá.


Trải nghiệm hái trà là 30 phút và bạn có thể mang về nhà nhiều như bạn chọn.


Có những công thức nấu ăn sử dụng lá trà, cách sử dụng chúng và quà lưu niệm của Sencha, vì vậy bạn có thể thưởng thức trà ngay cả sau khi bạn về nhà.


Ngoài ra còn có một lớp học trà, nơi bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để làm cho trà, vì vậy nếu bạn có thời gian, tại sao bạn không tham gia với chúng tôi?


"Trải nghiệm lớp trà" dành cho người lớn 510 yên, với đồ ngọt, mất khoảng 30 phút

Coco đã có một thời gian tốt! (Ấn tượng của người có kinh nghiệm)

"Tôi vẫn nhớ rõ mình hạnh phúc như thế nào khi thu hoạch! Tôi đã học được rằng shincha được thực hiện bằng cách chọn một mềm "một lõi hai lá" đó là tươi sinh ra. Nó tương tự như kinh nghiệm lấy một cái đầu bông với bà tôi ở Trung Quốc khi tôi còn nhỏ. Phải mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng thật thú vị khi có một người bạn bên cạnh bạn, người có thể nói chuyện với bạn.
Lần này, tôi nói, "Anh đã chọn nó bao lâu rồi?" 」 "Bao lâu sẽ là trà thứ hai và thứ ba kết thúc rộng như vậy?" Tôi đã trở thành một em gái của nhà văn vừa gặp một thời gian ngắn trước đây, và con gái trà trước khi tôi biết điều đó. Sau khi tất cả, tôi cảm thấy rằng nó là tốt để liên lạc với những người trong thiên nhiên tuyệt vời. 」 (Ông Tosa)

Một tour du lịch nhà máy, nơi bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để làm cho trà

Tầng một là Nhà máy Hojicha, tầng hai là Phòng Lịch sử Makinohara, và lá trà được hoàn thành dưới dạng sản phẩm.
Bạn có thể quan sát quá trình này cho đến khi lá trà được vận chuyển dưới dạng sản phẩm, chẳng hạn như "kho lạnh tự động ba chiều" với máy móc và tấm thực tế.


Tại "Nhà máy tái sản xuất", tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một máy lớn hơn di chuyển hơn dự kiến!


Có rất nhiều quy trình trước khi chúng thực sự được bán trên thị trường dưới dạng sản phẩm và bạn có thể thấy rằng chúng đang được tạo ra với giá trị lớn.Du khách cũng có thể nếm thử trà mới pha.

Tại cửa hàng trực tiếp "Bảo tàng đá quý cửa hàng lưu niệm", bạn có thể thưởng thức trà được pha bởi một người hướng dẫn trà Nhật Bản có kiến thức sâu rộng về trà. Bạn cũng có thể nghe những câu chuyện thú vị như làm thế nào để làm cho trà ngon và sự khác biệt giữa trà được ưa thích ở Nhật Bản và trà được ưa thích ở nước ngoài.


Ở Shizuoka, trà hấp sâu, hấp lá trà trong một thời gian dài, rất phổ biến. Nó có màu xanh đậm, và bạn có thể thưởng thức hương vị, vị đắng và chất làm se một cách cân bằng. Trà hấp nông, có thời gian hấp ngắn, được cho là phổ biến đối với những người Trung Quốc thường thưởng thức hương thơm. Ngay cả với cùng một loại trà, có rất nhiều màu sắc, hương liệu, hương vị khác nhau, v.v.
(Giờ mở cửa 10:00-17:00)


Ngoài lá trà, còn có một loạt các món quà lưu niệm như đồ ngọt làm bằng trà. Ngoài ra còn có đồ dùng trà, vậy tại sao bạn không tham khảo ý kiến ở đây và tìm những người muốn uống trà ở nhà nhưng không có bất kỳ công cụ nào?

Coco đã có một thời gian tốt! (Ấn tượng của người có kinh nghiệm)

"Các nhân viên đã thể hiện cam kết của họ với mỗi loại trà mà không cần thông báo, chẳng hạn như chị gái của hướng dẫn viên, anh trai của cửa hàng lưu niệm, nhân viên bán hàng đẹp trai đã pha trà và ông già đã biến trà thành một món ăn như một tác phẩm nghệ thuật! Nụ cười truyền tải suy nghĩ của tôi về trà rất hấp dẫn, và nó mang lại cảm xúc ban đầu của tôi khi tôi vừa đi du học ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng sự nghiêm túc đối với công việc của người Nhật và cam kết với văn hóa truyền thống và công nghệ là tuyệt vời. 」 (Ông Tosa)

Quý khách cũng có thể thưởng thức các món trà.

Tại Ajijimaruohara, bạn có thể nếm thử các món trà sáng tạo của đầu bếp trưởng. Trà đạo nổi tiếng là "Chahime-don 1512 yên" kết hợp các nguyên liệu theo mùa từ Shizuoka. Nó là một món ăn lành mạnh mà bạn có thể ăn toàn bộ chất dinh dưỡng như carotene và chất xơ vẫn còn trong lá trà chỉ bằng cách uống, chẳng hạn như tempura lá trà và soba trà xanh.
(Giờ mở cửa 11:00 - 14:30, đặt phòng từ 10 người vào ban đêm từ 18:00 - 21:00)


Lá trà thay đổi màu sắc và vị đắng khi nhiệt được thêm vào, vì vậy làm thế nào để ngăn chặn chúng là một chương trình của kỹ năng của đầu bếp. Tùy thuộc vào mùa, trà xanh và trà shabu-nabe cũng có sẵn.

Coco đã có một thời gian tốt! (Ấn tượng của người có kinh nghiệm)

"Sau kinh nghiệm này, những gì tôi mạnh mẽ nghĩ là, "Tôi muốn về nhà sớm và dạy cho gia đình và bạn bè của tôi như thế nào tuyệt vời ngày hôm nay của các cuộc họp và trà được! Chính là nó. Tôi muốn làm cho mọi người uống trà ngon tôi uống ở đây. Đối với tôi, trà giống như suy nghĩ về cuộc sống. Tại sao bạn không đến Nhật Bản và thưởng thức một tách trà ngon và gặp gỡ những người tuyệt vời? 」 (Ông Tosa)

Thông tin (máy tính)
●Tên trải nghiệm / Trải nghiệm hái trà
●Tên cơ sở/ Grinpia Makinohara
     Grinpia Maki no Ying
●Nội dung / Kinh nghiệm hái trà trong vườn trà của makinohara bất động sản
●Ngày và giờ: Từ 11:00 vào các ngày trong tuần từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 và từ 11:00 đến 14:00 vào thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ quốc gia. Mỗi lần khoảng 30 phút. Hủy do mưa.
●Giá: 820 yên cho người lớn, 720 yên cho học sinh tiểu học (với quà lưu niệm sencha). Cho thuê trang phục là +500 yên, tour tham quan nhà máy là miễn phí.
●Cách đặt chỗ / Điện thoại, Fax, HP
●FAX/0548-27-2294
Điện thoại đặt chỗ

0548-27-2995

Homepage

http://grinpia.com/