【 Báo cáo du lịch Shizuoka dành cho người nước ngoài 】 Kinh nghiệm Suruga tre sensuji Craft của thủ công truyền thống

Gốc

【 Báo cáo du lịch Shizuoka dành cho người nước ngoài 】 Kinh nghiệm Suruga tre sensuji Craft của thủ công truyền thống

Người ta nói rằng con khỉ và giỏ được làm từ tre đã được thực hiện tại thành phố Shizuoka trong một thời gian dài. Trong số đó, "Suruga Takesen Sujizaiku", mà là đẹp trong chế tạo phức tạp của nó, phát triển trong thời kỳ Edo và vẫn là một trong những đặc sản của thành phố Shizuoka và đã được chỉ định là một thủ công truyền thống. Tôi đã cố gắng để làm cho lọ hoa trong thực đơn kinh nghiệm của Shofu Takumi-Juku.

Tôi có kinh nghiệm!

Ông Bandararat Nayakamudiyan Seragaishara

Sinh tại Sri Lanka. Ông đến Nhật bản vào tháng 2016. Ông hiện là sinh viên năm thứ hai tại Khoa Khoa học xã hội và con người, đại học Shizuoka Eiwa Gakuin. Nơi yêu thích của tôi ở Shizuoka là Matsubara Miho. Anh thích kiến trúc truyền thống của Nhật bản và đi đền thờ.


Shofu Takumi-juku, nơi bạn có thể trải nghiệm hàng thủ công truyền thống của Shizuoka

Các "Shofu Takumi-Juku" mà bạn sẽ kinh nghiệm thời gian này nằm ở Maruko, Suruga-ku, thành phố Shizuoka. Nó gần với những ngọn núi và phong cảnh đẹp và yên tĩnh. Ngoài ra còn có một cửa hàng lưu niệm tại cơ sở, và trà Shizuoka, đồ ngọt và thủ công truyền thống được xếp hàng. Khi tôi đến thăm, có búp bê Hina dễ thương xếp hàng.


Đây là một hội thảo kinh nghiệm, nơi bạn có thể làm cho cơ bắp 1.000 tre làm việc. Tre được trồng ở phía trước của tòa nhà, và có vẻ như Nhật bản. Trên bảng hiệu tại lối vào, nó được viết là "Takezome Kobo". Bạn có thể trải nghiệm musclework 1.000 tre, Suruga ngón tay sản phẩm mà làm cho các sản phẩm chế biến gỗ, nhuộm chàm gọi là Suruga Wasome. Sri Lanka cũng có một loại thuốc nhuộm màu chàm được gọi là batic, nhưng thiết kế hoàn toàn khác với Nhật bản. Tôi cũng quan tâm đến nhuộm màu chàm tại Nhật bản. Ngoài ra còn có một xưởng gốm trong tòa nhà bên cạnh.


Khi bạn nhập vào lối vào chính của hội thảo kinh nghiệm, có một giai đoạn. Ở đây, bạn có thể thấy thợ thủ công truyền thống được chứng minh vào thứ bảy và chủ nhật. Các đèn của tre ngàn công việc cơ bắp là đẹp.


Trước khi bạn trải nghiệm nó, hãy chọn công việc bạn muốn thực hiện. Mất khoảng 20-30 phút cho những người nhỏ, và ngay cả những người có một số lượng lớn các tre có thể được thực hiện trong khoảng 60 phút. Nó rất dễ dàng để chọn vì thời gian cần thiết và lệ phí được viết. Tôi đã chọn "HANAKI Sagano". Phí thử nghiệm là 2270 yên, và tiêu chuẩn thời gian dùng thử là 30 phút.


Làm lọ hoa bằng tre Suruga tinh tế 1.000 musclework

Nó là cuối cùng làm cho công việc. Kể từ những phần đã hoàn tất, chúng tôi sẽ lắp ráp những trong kinh nghiệm. Nó được rất dễ dàng để hiểu làm thế nào để làm cho nó, vì nó đã được giảng dạy để cho mỗi quá trình. Một giống như một thanh mỏng là "tre Higo", và nó đã là một cảm giác mềm mại. Một bên của Higo tre là một chút cong.


Đây là công cụ để làm lưng tre. Tre có thể được cạo bên trong lỗ, và tre mỏng được thông qua từ một lỗ lớn đến một lỗ nhỏ lần lượt, làm cho nó mỏng mà bạn thích. Higo tre với đường kính 1,3 đến 1,6 mm thường được sử dụng trong công việc tre 100-cơ bắp. Khi uốn dây tre, nó có vẻ uốn cong chút ít trong khi nóng lên. Công việc của Craftsman có vẻ là kiên nhẫn.
Các tre tròn Higo là một đặc tính của công việc tre Shizuoka. Khi có một thời gian, khi lồng chim được làm bằng tre, người ta nói rằng con chim bên trong trở nên tròn như vậy là không để có được đau.


Các bình được làm bằng một phần của miệng, nơi chiếc bình được đặt, và lưng tre của phía dưới và bên. Khi bạn làm cho nó, làm cho nó với phía trên và phía dưới đối diện. Trước hết, chèn một thẳng của tre Higo ở bốn nơi trong các lỗ của hình dạng tre mà trở thành miệng. Điều này nhẫn tre không được cắt thành lát tre, nhưng được kết nối bằng cách uốn tre cắt thành dải. Người ta nói rằng "Tsutsume" mà kết nối doanh này cũng là một kỹ thuật duy nhất của Suruga thủ công sensuji tre.
Các tre trở lại là một trong một trên đầu trang, dưới cùng, bên trái và bên phải của vòng, nhưng tôi đặt nó cạnh nhau bên cạnh nó, và ngay lập tức bắt đầu hơn.


Tiếp theo, các bậc thang tre được đặt ở bốn nơi trong cùng một cách để một như coaster mà trở thành đáy. Ở đây, dây tre cong được chèn vào. Tre được dệt kim ở phía dưới, được gọi là "Ajiro", một phương pháp Đan truyền thống của Nhật bản.


Điều chỉnh các lỗ trong các hyplow tre để các vị trí trên và dưới cùng một nơi. Nếu chúng tôi không làm điều này đúng cách, thật khó để sửa chữa nó sau này, vì vậy chúng tôi đã làm nó từ từ trong khi cẩn thận kiểm tra nó.


Một khi bốn thagos tre được cố định, thời gian này, lưng tre được chèn vào trong khi loại bỏ các lỗ ba tại một thời gian. Tại thời gian này, các vòng trên và dưới không ổn định được nêu ra, vì vậy tôi giữ phần dưới cùng vững chắc với bàn tay và công việc của tôi. Tôi không thể cắm nó cũng lúc đầu, nhưng như tôi đã quen với nó, tốc độ của tôi đã đi lên. Khi bạn đã hoàn thành cắm vào, hãy chắc chắn rằng tất cả các lỗ được cách nhau tại ba khoảng thời gian. Nó được thực hiện gọn gàng.


Khi bạn nhận được ở đây, tất cả các bạn phải làm là chèn các bamboohome vào tất cả các lỗ. Cuối cùng, một trái phiếu được áp dụng cho các cơ sở của các Higo tre và nó được hoàn thành. Bond được sơn bằng một bàn chải, nhưng nó là an toàn để nhô ra một chút. Nơi nó nhô ra, nó là OK nếu bạn lau sạch bằng một miếng vải ướt.


Nó được hoàn thành an toàn. Nó là một bức ảnh kỷ niệm với Yagi người đã dạy tôi. Điều duy chỉ chúng tôi kinh nghiệm là quá trình rót tre, nhưng trên thực tế, các thợ thủ công làm chín bước từ tre của vật liệu để làm và kết thúc tre Higo bằng cách themse một mình.
Bạn có thể lấy nhà làm việc hoàn thành như nó được. Tôi muốn trồng hoa ngay lập tức.


Ấn tượng

Tôi yêu hàng thủ công truyền thống Nhật bản. Tôi đã nhìn thấy nó trước, nhưng đây là kinh nghiệm đầu tiên của tôi. Đó là một kinh nghiệm thực sự tốt. Khi tôi bắt đầu làm việc đó, tôi cảm thấy một chút khó khăn, nhưng tôi đã sử dụng để chèn tre Higo, và khi tôi hoàn thành nó trong khi chèn nó lần lượt, tôi đã rất hài lòng với kết thúc đẹp.
Khi tôi thấy Suruga Bamboo Sensuji, tôi nhớ đến hàng thủ công Sri Lanka. Các loại và kích thước của tre được sử dụng là khác nhau, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên vì có một phần tương tự, quá. Tôi cũng quan tâm đến nhuộm màu chàm tại Nhật bản. Lần tới, tôi muốn thử nhuộm màu chàm.


Thông tin

●Tên cơ sở/Shunfu Takumi-Juku
●Địa chỉ: Maruko 3240-1, Suruga-ku, Shizuoka
●Điện thoại/054-256-1251
●Giờ mở cửa: 9:00 a.m. đến 5:00 p.m. (7/20-8/31-18:00)
※Thời hạn cho ứng dụng là một giờ trước khi đóng cửa. Thời gian cần thiết thay đổi tùy theo menu trải nghiệm.
●Đóng cửa/mở cửa hàng ngày (đóng cửa từ 12/30 đến 1/1)
●Phí vào cổng/nhập học miễn phí. Tỷ lệ dùng thử khác nhau tùy thuộc vào thực đơn

[Shunfu Takumi-Juku] Thông tin tại chỗ là ở đây.