Đó là một cửa hàng kẹo vào ban ngày và một izakaya vào ban đêm. Làm thế nào để thưởng thức ẩm thực địa phương "Shizuoka Oden"

Bản gốc ()

Đó là một cửa hàng kẹo vào ban ngày và một izakaya vào ban đêm. Làm thế nào để thưởng thức ẩm thực địa phương "Shizuoka Oden"

Shizuoka Oden là một trong những thực khách địa phương của Shizuoka. Thay vì ăn vặt tại một cửa hàng kẹo vào ban ngày, người dân Shizuoka rất phổ biến bất kể mùa nào, chẳng hạn như uống rượu sake tại các cửa hàng oden và izakayas ở Yokocho vào ban đêm. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những đặc điểm của Shizuoka Oden và làm thế nào để thưởng thức nó.

Sự khởi đầu của văn hóa Shizuoka Oden là gì?

Người ta nói rằng nó bắt đầu khi thịt bò và motsu thịt lợn, đã được xử lý trong thời đại Taisho, đã được đun sôi mà không vứt chúng đi. Sau đó, ông đã xây dựng nền văn hóa của riêng mình bằng cách sử dụng các món đặc sản địa phương như cá ở vùng biển gần Vịnh Suruga. Sau chiến tranh, có khoảng 200 quầy hàng oden trên đường Aoba ở trung tâm thành phố. Hầu hết trong số họ đã được gỡ bỏ do phát triển đô thị, nhưng một số quầy hàng chuyển đến Aoba Yokocho và Aoba Oden Street. Có rất nhiều cửa hàng nhỏ đầy bầu không khí Showa, bảo vệ hương vị của truyền thống. Ngoài ra, oden được đặt trong hầu hết các cửa hàng kẹo, và công dân Shizuoka đã lớn lên với oden trong một thời gian dài.

Súp dashi đen với hanpen đen

Nói về Shizuoka oden, trong súp dashi tối, các thành phần trên xiên là nyokinyoki. Dashi súp là một màu tối bởi vì nó tiếp tục được hầm mỗi ngày. Bạn nên ngạc nhiên trước món súp đậm đà và đậm đà khác với oden ở các vùng khác với nhiều hương vị của thịt bò sji! Một tính năng thiết yếu khác là "hanpen đen". Nó được làm bằng cách nghiền cá mòi và cá mòi vào toàn bộ xương và được đặc trưng bởi hương vị và kết cấu độc đáo của nó. Ngoài ra, "Shirayaki" nướng sali của vảy cũng là Shizuoka Oden. Nó có kết cấu dai và được ngâm trong nhiều dashi.

Công dân Shizuoka yêu thích "bột ma thuật"

Kết thúc của Shizuoka oden là "bột dashi". Nó là một hỗn hợp của bào làm từ cá khô như cá mòi và bonito như bột và blue-no-gori, và nó giống như một "bột ma thuật" làm tăng vị umami và ngon khi bạn nấu nó. Nó quen thuộc với cư dân Shizuoka và không thể thiếu đối với Fujinomiya Yakisoba. Ngoài ra, phải có cũng là một vai trò hỗ trợ quan trọng. Nó trở thành một giọng thắt chặt hương vị. Có rất nhiều cửa hàng bên cạnh oden nabe, vì vậy hãy tận hưởng hương vị yêu thích của bạn.

Có một hệ thống cửa hàng kẹo và một hệ thống izakaya trong cửa hàng.

Vào ban ngày, trẻ em là cửa hàng kẹo, và vào buổi tối người lớn thưởng thức oden với đồ uống trong izakaya. Hệ thống cửa hàng kẹo có một gia vị ngọt ngào mà trẻ em dường như thưởng thức, và hệ thống izakaya có rất nhiều gia vị tối đi tốt với rượu sake. Các cửa hàng kẹo bán cơm nắm, món ăn phụ, đá bào, vv với nhau, và một số người mua nó cho bữa ăn tối. Trong số các nhà hàng theo phong cách izakaya, đặc biệt là trong các cửa hàng nhỏ ở Yokocho, các cuộc trò chuyện với chủ cửa hàng trên quầy rất thú vị và đông đúc với khách hàng và khách du lịch thường xuyên. Đối với người phục vụ của oden, "Shizuoka split" phân chia shochu với trà xanh được khuyến khích!

Nhấp vào đây để xem một cửa hàng nơi bạn có thể nếm thử Shizuoka oden.

"Oyeyama" là một nhà hàng nổi tiếng đầy hoài cổ và nhân văn.

Một cửa hàng đông đúc từ trẻ em đến người già

Nó có một lịch sử khoảng 100 năm trên đường Hase, và có rất nhiều khách hàng thường xuyên đến đó trong hai đến ba thế hệ. Nội thất của cửa hàng, mà lá hình ảnh của thời kỳ giữa Showa, rất dễ dàng để nhập một cách dễ dàng, và bầu không khí mà tất cả mọi người làm mềm. Oden có thể được mang về nhà từ một chai, và bạn có thể nếm thử khoai tây và cơm nắm. Đá bào được bán vào mùa hè, và khoai lang cũng được bán từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 6.

■Daiya-i-i-m (Oya-i-i-m)
Địa chỉ: 5-12 Higashikusa Fukamachi, Sakai-ku, Thành phố Shizuoka
Tel: 054-245-8862

Shizuoka Oden Oden-1wa, một nhà hàng nổi tiếng thường xuất hiện trên TV

Đá bào được làm từ dâu tây má đỏ và trà Shizuoka.

Cửa hàng này đã được trên đường Asama trong hơn 60 năm. Do ngưỡng thấp và thoải mái, có rất nhiều du khách lặp lại không chỉ cho người dân địa phương mà còn cho khách du lịch. Bạn có thể mang theo oden của bạn với bạn. Đá bào của xi-rô tự làm cũng phổ biến và được bán quanh năm. Nó được thông qua để ăn đá bào của oden và Hiyahya của Atatsu luân phiên!

■Shizuoka Oden Owa (Shizuoka Oden Owa)
Địa chỉ: Baba-cho, Sakai-ku, Shizuoka 38
Tel: 054-252-2548

"Oden và dì" được chào đón bởi dì của một người đàn ông

Cửa hàng nằm ở Aoba Yokocho. Thực đơn như ruồi cũng được làm giàu.

Chủ cửa hàng đứng trong một phong cách hình tam giác trong một bộ kimono vì "Shizuoka Oden là hình ảnh mà dì đang cắt lên". Cửa hàng 10 chỗ ngồi chỉ có quầy là vui tươi và có một bầu không khí yên bình. Có 25 loại oden, chẳng hạn như thịt bò sji, nướng trắng, và đậu phụ chiên, và bạn có thể mang nó về nhà.

■Oden và dì
Địa chỉ: 1-8-7 Aoba Yokocho, Joban-cho, Sakai-ku, Thành phố Shizuoka
Tel: 054-221-7400